กล้องอุตสาหกรรม Cognex in-sight D900

          Cognex Corporation (NASDAQ: CGNX) ผู้นำด้านระบบแมชชีนวิชั่นเกรดอุตสาหกรรมเปิดตัว In-Sight® D900 ซึ่งสามารถประมวลผลได้ภายในตัวกล้องโดยตรง ซึ่งเป็นโซลูชั่นเริ่มแรกของโลกที่รวมฟีจเจอร์ ViDi™ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การเรียนรู้  ด้วย AI (Aritificial Intelligence) ของ Cognex เข้าไว้ภายในกล้องอัจฉริยะ In-Sight เกรดอุตสาหกรรมที่มีความทนทาน ระบบที่มีทุกอย่างครบถ้วนพร้อมสรรพในตัวนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาโปรแกรมประยุกต์ต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตที่ซับซ้อน รวมทั้งการอ่านอักขระตัวอักษรและตัวเลขด้วยภาพ (OCR) การตรวจสอบชิ้นงานประกอบและการตรวจจับจุดบกพร่อง

กล้องอุตสาหกรรม cognex in-sight d900

          Joerg Kuechen รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์วิชั่นของ Cognex กล่าวว่า “ผู้ผลิตที่มากประสบการณ์กำลังหันมาใช้ระบบวิชั่นที่อิงเทคโนโลยีการเรียนรู้ด้วย AI (Artificial Intelligence)เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อแก้ปัญหาการตรวจสอบที่ซับซ้อนเกินไป ใช้เวลานาน หรือมีค่าใช้จ่ายสูงในการใช้คนหรือโปรแกรมให้ระบบวิชั่นทำงานตามข้อกำหนดที่ตั้งไว้ การฝังซอฟต์แวร์การเรียนรู้เชิงลึก ViDi ลงบน In-Sight ช่วยให้ลูกค้าสามารถแก้ปัญหาการตรวจสอบที่ซับซ้อนได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเทคโนโลยีแบบเก่าไม่สามารถแก้ปัญหาได้ และยังทำได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย ทำให้ช่วยลดต้นทุนได้มากขึ้น”

          ด้วยการผสานรวมความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเองแบบ AI เข้ากับความทนทานและความเสถียรของระบบ Machine Vision ทำให้ In-Sight D900 ช่วยขยายขีดจำกัดของประสิทธิภาพในการตรวจสอบด้วยระบบอัตโนมัติ ภายในโรงงาน ระบบสามารถตั้งค่าได้โดยใช้ตัวอย่างรูปภาพจำนวนเล็กน้อยผ่านแพลตฟอร์ม Spreadsheet Cognex ที่รู้จักกันดีและใช้งานง่าย และการปรับใช้งานระบบก็ไม่จำเป็นต้องใช้พีซีหรือความเชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้เชิงลึกใดๆ In-Sight D900 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในงานตรวจสอบสายการผลิตแบบอัตโนมัติที่ซับซ้อนในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภค บรรจุภัณฑ์ อาหารและเครื่องดื่ม อุปกรณ์การแพทย์ และโลจิสติกส์

สนใจโซลูชั่นนี้สามารถติดต่อเราได้ที่ Tel : 0-2835-3539 | Mobile : 080-063-0888 | E-mail : [email protected]

RiverPlus ผู้นำด้านโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรม 4.0 เราได้รวบรวมข้อมูลข่าวสาร รวมถึงรายละเอียดสินค้า เพื่อให้คุณได้นำข้อมูลไปใช้ในการประกอบการตัดสินใจ และสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในการพัฒนา เพิ่มประสิทธิภาพ สร้างผลกำไรที่ยั่งยืนให้กับองค์กรและธุรกิจของคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.newsplus.co.th