IN-SIGHT 2000 VISION SENSORS

The power of an In-Sight vision system with the simplicity and affordability of a vision sensor

 • คุณสมบัติ
 • รายละเอียด
 • ซอฟต์แวร์ / เครื่องมือ
 • อุปกรณ์
 • HMI
 • การประยุกต์ใช้งาน

 

คุณสมบัติ In-Sight 2000 Vision Sensor

Cognex In-Sight 2000 vision sensors ระบบการมองเห็น In-Sight เข้ากับความเรียบง่ายและความสามารถในการจ่ายของเซ็นเซอร์อุตสาหกรรม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแก้ปัญหาการใช้งานการพิสูจน์อักษรข้อผิดพลาดเซ็นเซอร์ภาพเหล่านี้กำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับค่าใช้งานง่ายและความยืดหยุ่นและสามารถปรับให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมสายการผลิตใด ๆ คุณสมบัติที่สำคัญ ได้แก่ :

 • Powerful In-Sight vision tools  
 • Easy setup with EasyBuilder  
 • Field interchangeable lighting and optics  
 • Modular body design

 

Powerful In-Sight Vision Tools

เครื่องมือวิชั่น In-Sight ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว - รวมถึงลวดลายจำนวนพิกเซล, ความสว่าง, ความคมชัดและเครื่องมือขอบ - แก้ปัญหาตำแหน่งที่เรียบง่ายการมีอยู่ / ไม่มีการวัดและการนับ เซ็นเซอร์วิสัยทัศน์ In-Sight 2000 สามารถตรวจสอบเป้าหมายหลาย ๆ ภาพได้ในภาพเดียวรวมถึงทำการตรวจสอบหลายประเภทโดยอาศัยเครื่องมือที่แตกต่างกัน เมื่อต้องการฟังก์ชันหรือความสามารถที่เพิ่มขึ้น Cognex เสนอรุ่นที่มีชุดเครื่องมือที่มีตัวกรองรูปภาพ, OCR, blob และเอาต์พุตข้อมูลตัวเลขและรุ่นที่มีความละเอียดสูงสุด 1280 x 960 (1.2MP)

Easy Set-Up with EasyBuilder

แม้แต่ผู้ใช้งานมือใหม่สามารถบรรลุประสิทธิภาพการตรวจสอบที่เชื่อถือได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ In-Sight Explorer ที่มีอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายของ EasyBuilder ซึ่งเป็นระบบเดียวกับที่ใช้ในระบบการมองเห็น In-Sight ทั้งหมด สำหรับการตรวจสอบ Pass / Fail และ Go / No-Go ที่ซับซ้อนมากขึ้นผู้ใช้สามารถสร้างประสบการณ์ในการสร้างแอปพลิเคชันการมองเห็นโดยใช้ระบบการมองเห็น In-Sight ขั้นสูงในอินเทอร์เฟซ In-Sight Explorer เดียวกัน

Modular Body and Lighting

In-Sight 2000 series มีการออกแบบแบบแยกส่วนพร้อมไฟเปลี่ยนเลนส์, เลนส์, ฟิลเตอร์และหน้าปกที่ทำให้สามารถเลือกการกำหนดค่าที่ถูกต้องสำหรับเซลล์งานของคุณ การออกแบบร่างกาย Amodular:

 • Provides maximum flexibility to mount in tight spaces
 • Simplifies wiring and optical paths
 • Minimizes the need to design new mechanical fixtures

กำหนดค่าการติดตั้งในสายการผลิตหรือมุมฉากให้ความยืดหยุ่นสูงสุดในพื้นที่ จำกัด ไฟวงแหวน LED แบบสิทธิบัตรที่อยู่ในระหว่างการจดสิทธิบัตรจะให้แสงส่องสว่างทั่วทั้งภาพทำให้ไม่ต้องใช้แสงภายนอกที่มีราคาแพง

 

มีให้เลือกทั้งในรุ่นขาวดำและสีและด้วยชุดวิชั่นส์ที่แตกต่างกัน In-Sight 2000 series ให้คุณเลือกระดับความสามารถที่คุณต้องการ ไม่ว่าแอปพลิเคชันตรวจสอบของคุณจะมีรุ่นใดบ้าง In-Sight 2000 vision sensor รุ่นที่เหมาะกับงาน

1 Available in select regions. Ask your Cognex sales representative for more information.

2 Maximum framerate with minimum exposure; no vision tools; and 640 x 480 image with 2x Image Magnification enabled (for 2000-120/130/230 models).

3 Limited to Measurement & Counting Tools only.

4 (7) general purpose inputs and (8) general purpose outputs when using optional CIO-1400 I/O Expansion Module.

Field of View Options

In-Sight 2000 รองรับตัวเลือกเลนส์ที่หลากหลายทำให้ง่ายต่อการเลือกการกำหนดค่าที่ถูกต้องสำหรับเซลล์งานของคุณ เพียงเลือกระยะการทำงานที่ต้องการและมุมมองขั้นต่ำเพื่อกำหนดเลนส์ที่เหมาะสม สิ่งนี้จะช่วยลดเวลาที่ใช้ในการเลือกและแก้ไขปัญหาอุปกรณ์เสริม

 

In-Sight 2000 Vision Sensor Software

ข้อกำหนดด้านเทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นสำหรับการตรวจสอบอัตโนมัติกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สภาพแวดล้อมมาตรฐานนี้ใช้เพื่อกำหนดค่าและบำรุงรักษาแอปพลิเคชันการมองเห็นเครื่องทั้งหมดรวมถึงระบบการมองเห็นขั้นสูง In-Sight 2000 นำเสนอสภาพแวดล้อมการตั้งค่ามาตรฐานเทคโนโลยีการมองเห็นที่ทรงพลังและลิงค์การสื่อสารที่เชื่อถือได้ซึ่งทำให้ง่ายต่อการกำหนดค่าแอพพลิเคชั่นและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อัตโนมัติอื่นๆ ในโรงงาน

Fast, Intuitive Set-Up with EasyBuilder 

In-Sight 2000 vision sensors  ทั้งหมดใช้ In-Sight ExplorerEasyBuilder เพื่อติดตั้งและตรวจสอบการตรวจสอบด้วยวิชันซิสเต็ม อินเทอร์เฟซแบบจุดและคลิกที่ใช้งานง่ายจะแนะนำผู้ใช้ผ่านกระบวนการตั้งค่าแบบทีละขั้นตอนเพื่อการพัฒนาแอปพลิเคชั่น ด้วย EasyBuilder แม้แต่ผู้ใช้งานมือใหม่ก็สามารถติดตั้งกำหนดค่าและติดตั้งเซ็นเซอร์ภาพได้อย่างง่ายดาย ยูทิลิตี้ TestRunvalidation สำหรับ In-Sight Explorer ช่วยให้มั่นใจได้ว่าความน่าเชื่อถือของการตรวจสอบจะไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าจะมีเงื่อนไขก็ตามโดยการตรวจสอบว่าการเปลี่ยนแปลงการเขียนโปรแกรมส่งผลต่อระบบหรือไม่

สามารถตั้งค่าตำแหน่งการมี / ไม่มีการวัดและการนับได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยตรงภายใน EasyBuilder อินเทอร์เฟซทำให้ง่ายต่อการติดตั้งและแก้ปัญหาผ่าน / fogo go / nogoinspections

Trusted Vision Tools

Cognex'spattern, จำนวนพิกเซล, ความสว่าง, ความคมชัดและเครื่องมือขอบเปิดใช้งาน In-Sight 2000 เพื่อทำการแสดงตน / การขาดขั้นสูง, การวัดและแอปพลิเคชันการนับ ด้วยการใช้เครื่องมือเหล่านี้ In-Sight 2000can จะตรวจสอบเป้าหมายหลาย ๆ ภาพภายในภาพเดียวรวมถึงดำเนินการตรวจสอบหลายประเภทโดยอาศัยเครื่องมือที่แตกต่างกัน เครื่องมือลวดลายขอบและวงกลมค้นหาตำแหน่ง (หรือฟิกซ์เจอร์) ส่วนที่เครื่องมือการมองเห็นอื่น ๆ สามารถใช้สิ่งนี้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการตรวจสอบให้เสร็จสิ้น In-Sight 2000-230 รุ่นนี้ยังมีตัวกรองภาพ, OCR, blob และเอาท์พุทข้อมูลตัวเลข

เครื่องมือรูปแบบตรวจสอบว่ามีการเพิ่มจำนวนของแถบลวดเย็บกระดาษที่ถูกต้องลงในกล่อง

เครื่องมือความสว่างยืนยันการมีอยู่ทั้งหมด 10 แคปซูลโดยการแสดงเดลต้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระหว่างพื้นที่ผ่าน / ล้มเหลว

contrast สูงในพื้นที่เป้าหมายบ่งชี้ว่ามี diode

Multiple edge tools measure pixels to detect a clean edge on a drill burr.

เครื่องมือนับจำนวนพิกเซลยืนยันการมีอยู่ของการเจาะรู 13 รูแยกกันภายในเป้าหมายเดียวโดยกำหนดค่าพิกเซล

เครื่องมือนับจำนวนพิกเซลสีเป็นการยืนยันถึงความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์โดยการระบุค่าพิกเซลของสีที่ผ่านการฝึกอบรมในภูมิภาคที่สนใจ

 

แสงที่สามารถเปลี่ยนได้ฟิลด์ฟิลเตอร์และเลนส์ให้ความยืดหยุ่นที่เหนือชั้นทำให้ง่ายต่อการปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมสายการผลิตใดๆ ไม่ว่าคุณจะต้องการแสงในตัวแบบใดเทคโนโลยีการส่องสว่างแบบกระจายโดย In-Sight 2000 ช่วยให้การตรวจสอบด้วยภาพที่มีประสิทธิภาพทุกที่ที่คุณต้องการโดยไม่จำเป็นต้องใช้แสงภายนอกที่มีราคาแพง

 

Lighting & Lens Filters  

ไฟวงแหวน LED สีขาวพร้อมฝาปิด diffuser เป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน In-Sight 2000 เกือบทุกรุ่น นอกจากนี้ยังมีไฟวงแหวนสีแดงน้ำเงินและ IR ที่สามารถเปลี่ยนได้อีกด้วย

 


 

Lenses

เลนส์ S-Mount / M12 ขนาด 8 มม. เป็นมาตรฐานสำหรับรุ่น In-Sight 2000 เกือบทุกรุ่น มีตัวเลือกเลนส์ 3.6 มม. 6 มม. 12 มม. 16 มม. 25 มม. 25 มม. และ M12

 


 

I/O and Cables

สายเคเบิลเครือข่ายพลังงานและ I / O มีหลายความยาว และเมื่อต้องการ I / O เพิ่มเติมโมดูลการขยาย CIO-1400 I / O จะขยายขีดความสามารถของเซ็นเซอร์วิชันซีรีย์ In-Sight 2000 ซีรี่ส์ที่มีอินพุตเอนกประสงค์ 7 ตัวและเอาต์พุต 8 ตัว

 


 

Light Covers

ฝาครอบโพลาไรเซอร์เสริมทำงานร่วมกับไฟวงแหวน LED สีขาวเพื่อลดแสงสะท้อนที่ไม่พึงประสงค์บนพื้นผิวชิ้นส่วนที่เป็นมันวาว นอกจากนี้ยังมีฝาปิดแบบใสเพื่อเพิ่มความสว่างของภาพในแอพพลิเคชั่นระยะไกล

 


 

Mounting Brackets

มีตัวยึดและ adapters หลายตัวสำหรับการติดตั้ง sensor ภาพ In-Sight 2000 ที่เกือบทุกจุดตรวจสอบในสายการผลิต และกล่องหุ้มที่ได้รับการจัดอันดับ IP670 ยังมีให้สำหรับการติดตั้งในพื้นที่ชำระล้างและสภาพแวดล้อมที่รุนแรงอื่นๆ

 


 

Power Supply

มีแหล่งจ่ายไฟ DC ขนาด 24 โวลต์ขนาดกะทัดรัดพร้อมใช้งาน

 

In-Sight 2000 Web-Based HMI

การมองเห็นของ Cognex In-Sight 2000 ยิ่งปลอดภัยยิ่งขึ้นการสร้างภาพบนแพลตฟอร์มที่เป็นอิสระ อินเทอร์เฟซแบบจุดและคลิกที่เรียบง่ายช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้าง HMI แบบอินเทอร์แอคทีฟบนเว็บที่สามารถเข้าถึงได้จากระยะไกลผ่านเว็บเบราว์เซอร์ผ่านเครือข่าย ด้วย In-Sight 2000 ผู้ปฏิบัติงานสามารถดูการตรวจสอบได้วิศวกรควบคุมสามารถปรับเปลี่ยนพารามิเตอร์หรือโหลด / บันทึกงานและผู้จัดการโรงงานสามารถตรวจสอบสถิติประสิทธิภาพได้

VisionView Display Panel

หน้าจอแผงควบคุมอินเตอร์เฟส VisionView900 และเซ็นเซอร์ควบคุม In-Sight 2000 vision บนพื้นโรงงาน ผู้ประกอบการสามารถเข้าสู่ In-Sight 2000 และนำมันออนไลน์หรือออฟไลน์เพื่อโหลดงาน ไฟ LED สีแดงหรือสีเขียวแสดงผลการผ่าน / ไม่ผ่าน

The VisionView display panel features: 

                  • Password-protected operator access
                  • Nine-inch/229mm touch screen
                  • LAN port with an external switch to connect up to nine systems
                  • Two USB ports to save failed images or connect a mouse or keyboard
                  • Change inspection job and tool settings

 

In-Sight 2000 series vision sensors มอบผลลัพธ์การผ่าน / การล้มเหลวที่ง่ายในการใช้งานที่หลากหลายในหลายอุตสาหกรรมรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคสุขภาพและเวชภัณฑ์ เครื่องมือการมองเห็นที่ทรงพลังให้ผลการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพสำหรับชิ้นส่วนในทุกรูปทรงและขนาด โมเดลขั้นสูงยังให้เอาต์พุตข้อมูลตัวเลข

Electronics

Edge Tool: The presence of a rubber gasket attached to a molded plastic part is verified before an automated final assembly step.

Pixel Count Tool: The presence of a fiducial is used to verify that an integrated circuit has been soldered onto the PCB in the correct orientation. 

Pattern Tool: The dial on a thermostat is checked to confirm that it is in the correct position, which helps to ensure proper installation.

Image Filters: Image filters process images after acquisition in preparation for analysis.

 

Automotive

Brightness Tool: A fuel filter assembly is inspected for the presence of an O-ring installed in the proper location before final packaging.

Color Pixel Count Tool: A wheel hub bearing is checked for the presence of quality control (QC) marks before moving to the next stage of assembly. The absence of the QC marks indicates that the hub bearing has not yet been inspected.

Pixel Count Tool: A fuel bowl gasket is inspected to verify that all 13 through holes have been punched out. A missing hole will cause the part to fail. 

 

Food and Beverage

 Edge Tool: A bottle passes in front of the sensor, and both fill level and cap assembly are validated before the product is packaged. 

Color Pixel Count Tool: A color pixel count tool verifies that the correct fruit snack flavor is present to ensure that it is packaged in the correct order. 

 

Consumer Products

Pattern Tool: A pattern counting tool is used in this example to inspect the carton and to verify that the correct number of staple strips have been added.

Pixel Count Tool: A package of light bulbs is inspected to confirm that all 4 bulbs are present and that none of the bulbs are broken. 

OCR and OCV: Font-trainable OCR and OCV (optical character recognition and verification) tool decodes alphanumeric characters using an auto-tune only version of the trusted                     OCRMax algorithm.

 

Health and Pharmaceuticals

Brightness Tool: A lotion bottle is checked to confirm that the pump dispenser is in the locked position before the bottle is packed into a carton. 

Color Pixel Count Tool: A shampoo bottle is inspected to confirm that the cap and bottle colors match.

Brightness Tool: A blister pack is inspected to verify that all the capsules are present after sealing.

Blob Tool: Blob tool or Color Blob tool detects 2D shapes within an image by identifying groups of pixels that fall into a grey-scale or color range, respectively.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Cognex

สินค้าเด่นของ CONEX

ระบบการมองเห็นเต็มรูปแบบที่ทรงพลังพร้อมรอยขนาดกะทัดรัดและการออกแบบโมดูลที่เป็นเอกลักษณ์
ความเร็วสูงในการอ่านบาร์โค้ด 1D และ 2D ที่ท้าทายที่สุด
ระบบการมองเห็นที่กะทัดรัดเป็นพิเศษเหมาะสำหรับการใช้งานที่มีพื้นที่ว่างของเครื่องจักรเป็นพรีเมี่ยม
ระบบการวัดตรวจสอบและตรวจสอบขนาดของผลิตภัณฑ์

มีคำถามที่ต้องการสอบถาม ?

เราคือหนึ่งในตัวแทนของ Cognex ที่มีอยู่ทั้วโลกซึ่งเราพร้อมให้บริการ และคำปรึกษาแกลูกค้าทุกท่าน

Close Menu